Hiện nay kem chống nắng được xem là sản phẩm quen thuộc của các chị em phụ nữ và kem chống nắng spf 50 là loại được chị em quan tâm nhất. Nhưng các chỉ số Spf 50, spf 30 liệu bạn đã thực sự hiểu về nó chưa? Vậy, chỉ số SPF 50 cso ý nghĩa gì? Kem chống nắng SPF 50 giữ được bao lâu trên da?

Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là một chỉ số đo mức độ bảo vệ của kem chống nắng trước tác động của tia tử ngoại B (UVB). Chỉ số SPF cho biết kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi tác động của tia UVB trong bao lâu.Kem chống nắng SPF 50

Ví dụ, nếu bạn sử dụng một kem chống nắng có chỉ số SPF 30, nghĩa là nó có khả năng bảo vệ da của bạn khoảng 30 lần so với việc không sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, chỉ số SPF chỉ đo mức độ bảo vệ khỏi tia UVB, không đo mức độ bảo vệ khỏi tia tử ngoại A (UVA). Do đó, khi chọn kem chống nắng, bạn nên chọn một sản phẩm có chỉ số SPF cao và cũng bảo vệ khỏi tia UVA.

Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống tia UVB càng mạnh
Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống tia UVB càng mạnh

Ý nghĩa chỉ số SPF trên kem chống nắng

Chỉ số SPF trên kem chống nắng có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tác động của tia tử ngoại B (UVB). Chỉ số SPF cho biết kem chống nắng có khả năng bảo vệ da trong bao lâu, dựa trên mức độ chống tia UVB.

Ví dụ, nếu kem chống nắng có chỉ số SPF 30, nghĩa là nó có khả năng bảo vệ da khoảng 30 lần so với việc không sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, chỉ số SPF không đo mức độ bảo vệ khỏi tia tử ngoại A (UVA), vì vậy bạn nên chọn một sản phẩm có khả năng bảo vệ khỏi cả tia UVB và UVA. Kem chống nắng SPF 50

Kem chống nắng SPF 50 giữ được bao lâu?

Kem chống nắng SPF 50 có khả năng bảo vệ da khoảng 50 lần so với việc không sử dụng kem chống nắng. Tuy nhiên, thời gian bảo vệ cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, hoạt động vận động và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2 giờ hoặc sau khi tiếp xúc với nước. Kem chống nắng SPF 50

Kem chống nắng SPF 50
Kem chống nắng SPF 50

Kem chống nắng SPF 50 có khả năng giữ được khoảng 98% bảo vệ khỏi tia UVB. Thời gian bảo vệ cụ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, hoạt động vận động và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thường thì, bạn nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2 giờ hoặc sau khi tiếp xúc với nước.Kem chống nắng SPF 50

Câu hỏi thường gặp khi dùng kem chống nắng

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao hay không?

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF cao để đảm bảo bảo vệ da tốt hơn. Chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB, gây cháy nám và ung thư da. Một kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ giúp giảm nguy cơ bị cháy nám và bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, việc chọn kem chống nắng cũng cần phù hợp với loại da và môi trường sử dụng.

Nên dùng kem chống nắng SPF bao nhiêu cho mặt?

Để bảo vệ da mặt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 50. Chỉ số SPF này đủ để bảo vệ da khỏi tia UVB gây cháy nám và ung thư da. Tuy nhiên, việc chọn kem chống nắng cũng cần phù hợp với loại da và môi trường sử dụng.

Bôi kem chống nắng ngày mấy lần?

Bạn nên bôi kem chống nắng vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hoặc ra khỏi nhà nhiều lần trong ngày, hãy bôi lại kem chống nắng sau khoảng 2-3 giờ để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da tốt nhất.

Lưu ý khi chọn và sử dụng kem chống nắng

Khi chọn và sử dụng kem chống nắng, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
Chọn loại kem chống nắng phù hợp với loại da của bạn. Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy chọn kem chống nắng dành riêng cho da nhạy cảm.
Kiểm tra thành phần của kem chống nắng để đảm bảo không chứa các chất gây kích ứng da.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của kem chống nắng và tuân thủ theo hướng dẫn đó.Kem chống nắng SPF 50
Bôi kem chống nắng đều trên toàn bộ khuôn mặt và vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Kem chống nắng SPF 50
Hãy bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà ít nhất 15-30 phút để kem có thời gian thẩm thấu vào da.Kem chống nắng SPF 50
Nếu bạn sử dụng kem chống nắng trong nước hoặc khi tiếp xúc với nước, hãy chọn loại kem có khả năng chống nước
Để đảm bảo hiệu quả bảo vệ da, hãy bôi lại kem chống nắng sau khi tiếp xúc với nước hoặc sau khoảng thời gian 2-3 giờ.
Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, hãy kết hợp với việc sử dụng áo chống nắng, mũ, kính râm và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào giữa trưa.
Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn và sử dụng kem chống nắng một cách hiệu quả. Nếu còn câu hỏi nào khác, hãy để tôi biết!

Follow trang fanpage của Heally Beauty  để nhận các thông tin mới nhất.

Xem thêm các sản phẩm của: Heally Beaut
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *