Khi mới bắt đầu tiếp xúc với trang điểm, chắc hẳn sản phẩm “kem nền” bạn đã gặp phải nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Vậy kem nền là gì? Lựa chọn kem nền thế nào? Đánh vào bước nào? Và đánh ra sao?… Tất cả các thắc mắc sẽ được giải thích cụ thể cho bạn trong bài viết dưới đây

1.Kem nền là gì?

Kem nền là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập makeup của mọi cô gái. Không chỉ giúp che phủ và làm đều màu da, kem nền còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một lớp nền mịn màng và hoàn hảo cho makeup.

Kem nền là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập makeup của mọi cô gái. Không chỉ giúp che phủ và làm đều màu da
Kem nền là gì

2.Tầm quan trọng của kem nền đối với việc makeup

Tầm quan trọng của kem nền trong makeup không chỉ đơn thuần là để che phủ những khuyết điểm như thâm, mụn, nám hay tàn nhang, mà còn là để tạo nền tảng hoàn hảo cho các bước trang điểm tiếp theo.

Kem nền giúp làm mờ các vết nhăn, hiệu chỉnh màu da và tạo ra một lớp nền hoàn hảo để phấn phủ và các sản phẩm trang điểm khác bám dính và tồn tại lâu hơn trên da.

Tầm quan trọng của kem nền trong makeup không chỉ đơn thuần là để che phủ những khuyết điểm như thâm, mụn, nám hay tàn nhang
Ví dụ về kem nền có khả năng che khuyết điểm.

Một trong những lợi ích vượt trội của kem nền là khả năng che phủ và làm đều màu da. Kem nền có khả năng che phủ tốt, giúp giấu đi các khuyết điểm như tàn nhang, vết thâm, mụn hay da không đều màu.

Với kem nền, bạn có thể tạo ra một lớp nền hoàn hảo, tự nhiên mà không gây cảm giác nặng nề hay đồng màu. Việc áp dụng kem nền đều lên toàn bộ khuôn mặt giúp tạo ra một lớp nền hoàn hảo và mờ mịn, làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

Không chỉ có khả năng che phủ, kem nền còn giúp tạo ra lớp nền mịn màng và làn da hoàn hảo. Kem nền có khả năng làm mờ các lỗ chân lông, vết nám
Các loại kem nền giúp che lỗ chân lông

Không chỉ có khả năng che phủ, kem nền còn giúp tạo ra lớp nền mịn màng và làn da hoàn hảo. Kem nền có khả năng làm mờ các lỗ chân lông, vết nám, vết thâm hay các vết mờ không đồng màu trên da.

Với một lớp nền mịn màng, makeup của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn và tỏa sáng hơn. Kem nền còn giúp da trở nên mềm mịn và tỏa sáng tự nhiên, tạo cảm giác tự tin cho người dùng.

3.Các bước để tạo ra một lớp nền hoàn hảo

Bước 1: Làm sạch da

Trước khi bắt đầu trang điểm, làm sạch da là bước quan trọng nhất. Sử dụng một sản phẩm làm sạch da phù hợp với loại da của bạn để loại bỏ bụi bẩn, dầu thừa và tạp chất trên da. Đảm bảo da của bạn sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho lớp nền makeup.

Trước khi bắt đầu trang điểm, làm sạch da là bước quan trọng nhất. Sử dụng một sản phẩm làm sạch da phù hợp với loại da của bạn để loại bỏ bụi bẩn
Cần phải làm làn sạch da trước khi tạo nền

Bước 2: Dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch da, không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm. Sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn để tăng cường độ ẩm cho da và tạo một lớp màng bảo vệ trước khi tiếp tục trang điểm. Da được dưỡng ẩm tốt sẽ giúp lớp nền trang điểm bền màu và mịn màng hơn.

không thể bỏ qua bước dưỡng ẩm. Sử dụng một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn để tăng cường độ ẩm cho da và tạo một lớp màng bảo vệ trước khi tiếp tục trang điểm.
Dưỡng cho làn da đủ ẩm

Bước 3: Sử dụng kem lót

Kem lót là một bước quan trọng để tạo ra một lớp nền hoàn hảo. Chọn kem lót phù hợp với vấn đề của da như kem lót dưỡng ẩm, kem lót che phủ hay kem lót làm mờ lỗ chân lông. Kem lót giúp làm mờ các khuyết điểm như vết mờ không đồng màu, giúp da trở nên mịn màng và chuẩn bị cho việc áp dụng kem nền.

Kem lót là một bước quan trọng để tạo ra một lớp nền hoàn hảo. Chọn kem lót phù hợp với vấn đề của da như kem lót dưỡng ẩm, kem lót che phủ hay kem lót làm mờ lỗ chân lông
Sử dụng thêm kem lót trước khi tạo nền

Bước 4: Áp dụng kem nền

Kem nền là bước quan trọng để tạo ra lớp nền hoàn hảo cho makeup. Chọn một kem nền phù hợp với loại da của bạn và màu da. Sử dụng một lượng kem nền vừa đủ để thoa đều lên khuôn mặt, từ trung tâm ra ngoài và từ trên xuống dưới.

Sử dụng các bàn chải hoặc bông mút trang điểm để tán kem nền một cách đều nhẹ nhàng. Đảm bảo kem nền được tán đều và không còn vết lộn xộn trên da.

Kem nền là bước quan trọng để tạo ra lớp nền hoàn hảo cho makeup. Chọn một kem nền phù hợp với loại da của bạn và màu da
Áp dụng kem nền

Bước 5: Che phủ khuyết điểm

Sau khi áp dụng kem nền, nếu vẫn còn những khuyết điểm như vết mụn hay tàn nhang không được che phủ hoàn toàn, bạn có thể sử dụng một lượng kem nền nhỏ và chỉnh sửa chúng bằng cách tán nhẹ trên các vùng có khuyết điểm. Sử dụng nhẹ nhàng và không kéo hay thoa mạnh vào da để tránh làm bong tróc hay gây tổn thương da.

nếu vẫn còn những khuyết điểm như vết mụn hay tàn nhang không được che phủ hoàn toàn, bạn có thể sử dụng một lượng kem nền nhỏ và chỉnh sửa chúng bằng cách tán nhẹ trên các vùng có khuyết điểm.
Sử dụng kem nền nhỏ để che khuyết điểm

Bước 6: Phấn phủ

Phấn phủ là bước cuối cùng để hoàn thiện lớp nền. Sử dụng một lượng phấn phủ nhỏ và tán nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt. Phấn phủ giúp kiểm soát dầu và giữ cho lớp trang điểm lâu trôi. Đồng thời, nó cũng giúp tạo hiệu ứng mờ mịn cho da, làm tô điểm các vết nhăn và lỗ chân lông.

Phấn phủ là bước cuối cùng để hoàn thiện lớp nền. Sử dụng một lượng phấn phủ nhỏ và tán nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt
Sử dụng thêm phấn phủ để hoàn thiện lớp nền

Nhớ rằng, việc chọn sản phẩm phù hợp với loại da, biết cách áp dụng và tăng cường dưỡng ẩm/che phủ khuyết điểm là rất quan trọng để tạo ra một lớp nền hoàn hảo. Hãy tìm hiểu về da của bạn và thử nghiệm các sản phẩm để tìm ra quy trình trang điểm phù hợp nhất cho bạn.

Để biết thêm thông tin và các sản phẩm chính hãng, dịch vụ của Heally Beauty vui lòng tham khảo tại đây:

-Website: https://heallybeauty.com/

-Fanpage: https://www.facebook.com/heallybeauty

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *